Ảnh internet

Mộng – Thơ Hòa Bình Nguyễn

Thơ
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

Đêm…

Em! Anh thấy rã rời, anh thấy mình mệt mỏi, thấy đời chông chênh quá. Đã có lúc muốn hỉ xả, muốn buông xuôi. Tất cả như đè lên đôi vai anh, tảng đá kia quá nặng hay lòng anh yếu mềm? Đã có những lúc muốn bên ai đó để vui để quên đi muộn phiền của cuộc sống. Đã có những lúc muốn viết cái gì đó đễ xoa dịu trái tim đau, cũng có lúc muốn gào lên sao ta lại bi quan đến thế!

Ấy thế nhưng đêm, màn đêm huyễn hoặc kia như ma mị, như muốn nhấn chìm tất cả. Anh vẫn phải ngồi đây chống chọi với đời, với chính lòng mình em ạ! Con phố quen thân thương ngày nào giờ trở nên xa lạ, ánh mắt yêu kia đã từng làm tan chảy trái tim anh giờ đây như vời vợi, xa xăm. Gió rít ngoài ô cửa sổ, mưa lất phất, tiếng chẩu chàng kêu thảm thiết. Đâu đó vang vọng tiếng chuông ngân, tê tái.

Có gì to tát phải không em? Có gì lớn lao mà ồn ào em nhỉ.? Chỉ là…là em, vâng ngày mai em về bên đó ấm êm, bên người đàn ông hào hoa phong nhã. Bỏ lại bên đời anh với mớ bòng bong thiết tha và hờn tủi. Cơn mưa ngang qua nhưng ngày mai ánh bình minh lại sáng, em đã ngang qua đời anh để lại cho anh nỗi đớn đau nơi vị ngọt đôi môi. Bản tình ca réo rắt ta từng nghe giờ đây như làm anh thêm rệu rã, phố hôm nay như hoang vắng, như lòng anh cô lẻ.

Gõ vào đời…ôi những tiếng thở than
Đêm giăng mắc vương bên làn khói mỏng
Ta đang tìm hương tình hay cái bóng
Em đi rồi tình lóng ngóng riêng ta.

Gõ vào đời…nơi phố thị xa hoa
Tiếng vọng đêm nghe như là ai oán
Đời bên ta niềm vui ai rao bán
Để mua về lời cảm thán chua cay.

Gõ vào đời…men rượu đó tình say
Xe hoa đưa em vui ngày duyên mới
Bỏ bên đời ta mình ta lui tới
Hoang hoải chiều lòng vời vợi tim đau.

Gõ vào đời…như ai đó chào nhau
Câu ly biệt đêm một màu u tịch
Em bên chồng màn mưa rơi rả rích
Bản nhạc buồn ai rì míc thê lương.

Gõ vào đời…tìm ai đó bên đường
Ôi, đêm vắng chỉ là cơn mộng mị!
Giấc mơ hoang bởi ta say bí tỉ
Đêm dâng tràn niềm du hí thiên thai.

Tác giả: Hoà Bình Nguyễn

*Rì míc: Remix Remix (có thể gọi là Phối lại) là một phiên bản khác của một ca khúc thu âm, được tạo ra từ phiên bản gốc. Thuật ngữ này cũng được sử dụng cho các biến đổi của phương tiện truyền thông. Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Xem thêm:  Đong đưa thương nhớ câu thơ chợt buồn... | Chùm thơ Hoàng Chẩm

Trả lời