to binh van 24022020 min - Mời ứng tuyển trở thành thành viên của Tổ Bình Văn

Mời ứng tuyển trở thành thành viên của Tổ Bình Văn

Thông báo Ban Biên tập & Quản trị Tin tức Cây Bút Trẻ Tổ Bình Văn
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

Như các bạn đã biết, thời gian tới chúng ta sẽ có Tổ Bình Văn trực thuộc Cộng đồng Cây Bút Trẻ. Đây sẽ là đơn vị đặc thù về hoạt động, mang sứ mệnh tạo sự rộng rãi hơn nữa trong các hiệu quả từ các hoạt động giao lưu, học hỏi, sáng tác …của các thành viên toàn cộng đồng. Ở bài viết này chúng tôi thông tin tới các bạn về việc tuyển thành viên cho Tổ Bình Văn giai đoạn đầu tiên này.

Tổ Bình Văn sẽ có vai trò là những cây viết theo thể loại phê bình văn học. Phê bình văn học là sự phán đoán, bình phẩm, đánh giá và giải thích tác phẩm văn học, đồng thời kèm theo việc phán đoán, bình luận, giải thích, đánh giá những hiện tượng đời sống mà tác phẩm nói tới. Theo đó, các thành viên thuộc Tổ Bình Văn sẽ chuyên sâu vào những tác phẩm của chính các tác giả là thành viên của Cộng đồng Cây Bút Trẻ được đăng tải trên website http://caybuttre.vn/

Mục tiêu hướng tới của hoạt động phê bình văn học tại Tổ Bình Văn sẽ là nhằm phân tích kĩ hơn, sâu hơn, rõ ràng hơn ý nghĩa, thông điệp mà các tác giả đã truyền tải vào trong những tác phẩm của mình. Đồng thời, việc chỉ ra các bút pháp được sử dụng, lối hành văn cùng các ưu khuyết điểm của tác phẩm đó cũng là cách để giúp cho chính các tác giả có thêm được trải nghiệm về ngòi bút của mình, phát huy những ưu điểm và có phương hướng khắc phục những vấn đề còn chưa tốt. Đối với bạn đọc và các thành viên khác, khi họ đọc những tác phẩm phê bình này, cũng giúp họ có thêm góc nhìn, thêm kĩ năng để rèn luyện kĩ năng và trau dồi cho đam mê của mình.

TUYỂN THÀNH VIÊN

Xác định mục tiêu tạo ra một đội ngũ tốt nhất có thể về chuyên môn, Tổ Bình Văn sẽ có các lộ trình phát triển theo thời gian và theo kế hoạch được chỉ đạo từ BQT. Ở thời điểm hiện tại, Tổ Bình Văn thông báo tuyển thành viên. Cụ thể như sau:

  • Yêu cầu:

– Nam/nữ mọi độ tuổi, không phân biệt tôn giáo, ngành nghề, bằng cấp.
– Có tài khoản MXH Facebook, có điều kiện hoạt động Online thường xuyên
– Có khả năng tốt về cảm thụ văn chương, có kĩ năng phân tích, bình luận các sáng tác văn học
– Đã bấm nút like và theo dõi 2 fanpage Cộng đồng Cây Bút Trẻ Tổ Bình Văn Cây Bút Trẻ
– Đã tham gia nhóm Cộng đồng Cây Bút Trẻ
– Có niềm đam mê với văn chương, có tình yêu mến và mong muốn gắn bó, cống hiến cho Cộng đồng Cây Bút Trẻ.

  • Quyền lợi

– Các sáng tác nói chung và các bài bình nói riêng của thành viên Tổ Bình Văn sẽ được ưu tiên xét duyệt thường xuyên trên Website của Cây Bút Trẻ.

– Thành viên Tổ Bình Văn hoạt động từ 5 tháng trở lên sẽ được xét để cấp thẻ thành viên (nếu chưa có thẻ). Thành viên của Tổ Bình Văn sẽ được hưởng các quyền lợi khác được áp dụng cho các Quản trị viên chính thức của Cộng đồng Cây Bút Trẻ.

  • Nhiệm vụ:

– Thành viên Tổ Bình Văn sẽ có nhiệm vụ thực hiện thường xuyên các bài bình. Các tác phẩm văn thơ được bình là những sáng tác đã được đăng tải trên Website Cây Bút Trẻ tại địa chỉ: http://caybuttre.vn/

– Có nhiệm vụ góp ý, hướng dẫn các thành viên khác trong Cây Bút Trẻ Group rèn luyện kĩ năng, trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức đối với các sáng tác của họ. Bình luận. góp ý đối với những nội dung còn chưa tốt, động viên, khuyến khích các nội dung có triển vọng… từ các sáng tác của các thành viên.

  • Các ứng tuyển:

– Các bạn tham gia ứng tuyển thành viên của Tổ Bình Văn vui lòng chọn một sáng tác bất kỳ đã được đăng trên website của Cây Bút Trẻ tại http://caybuttre.vn/ và bình tác phẩm đó.

– Sau đó trực tiếp kết bạn và gửi tin nhắn trên facebook cho anh Xuân Thời bài bình mà bạn đã thực hiện. Anh Xuân Thời sẽ là người chịu trách nhiệm tuyển dụng và phát triển các hoạt động của Tổ Bình Văn

BAN QUẢN TRỊ/TỔ BÌNH VĂN

Trả lời