Mẹ ơi!

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

  Mẹ ơi, hình như con chưa chính thức nói ra tình cảm của mình với mẹ bao giờ. Lá thư này con sẽ viết dành riêng cho mẹ, mẹ nhé !

Con biết rằng, dùng một lá thư để bày tỏ sự biết ơn suốt mười sáu năm qua có hơi khó. Nhưng con vẫn muốn nhân cơ hội này nói ra những lời thầm kín trong lòng mà con trai ngày thường ngại nói với mẹ.

Con biết, khi còn nhỏ con rất hiếu động, nghịch ngợm, nên mẹ vất vả về con rất nhiều, cũng đã hy sinh ước mơ trở thành hoạ sĩ để chăm sóc con. Sau này con vẫn thường nhớ đến những ngày giữa cái nắng oi bức, ngộp thở, mẹ cùng con chen chúc trong xe bus nóng bức hơi người để đến trường chuyên học.

Ngày ấy, mẹ vẫn thường ôm con thủ thỉ rằng:” Con trai à, con phải trưởng thành nhanh một chút, chỉ như thế mẹ mới có thể ở cạnh con lâu hơn một chút, cùng con đi qua những mốc quan trọng trong đời. Hơn nữa, khi trưởng thành rồi, con có thể bảo hộ mẹ, phải không bảo bối?”.

Mẹ biết không, đứa trẻ năm ấy bây giờ trưởng thành rồi, chưa đầy hai năm nữa sẽ chính thức thành niên, thành người lớn rồi chính là có thể thay ba bảo hộ mẹ thật tốt.

Hai năm nữa, con thực sự là người lớn rồi nhưng con vẫn luôn sợ, mình vẫn chưa trưởng thành kịp, vẫn chưa thành người công dân tốt để mẹ tự hào thì mẹ đã già rồi. Chính là sợ bản thân mình chạy không thắng được thời gian nên mới càng cố gắng, càng thúc giục bản thân mau chóng trưởng thành, vẫn thầm ước mẹ và thời gian có thể đừng bước vội vậy không?

Thật ra bấy lâu nay con vẫn luôn giấu mẹ, những lời này ngày thường con trai không biết cách nào nói ra, lại sợ quá nhiều tình cảm mà bỗng thấy bối rối. Mẹ, thật sự cảm ơn người vì những lúc khó khăn nhất luôn dũng cảm bước đi cạnh con, cỗ vũ con. Thực sự cảm ơn Người vì khi  mọi người đều đặt kỳ vọng ở con, mong muốn con ngày càng phát triển để rồi dang cánh rộng bay cao giữa trời, mẹ lại dịu dàng dang tay ôm ấp, mỉm cười hiền từ trước sự ngớ ngẩn của con.

Mẹ nói trưởng thành rồi sẽ có nhiều khó khăn, cạm bẫy nhưng con phải đối mặt, phải trưởng thành, nhẫn nhịn thêm chút nữa sẽ có thể với tới thành công, hôm nay vất vả sau cùng sẽ được hưởng trái thơm.

Mẹ ơi, con bây giờ rất hạnh phúc, mẹ cũng chỉ được hạnh phúc thôi, mẹ nhé!

Tiểu Mộc