ttttt - Lạc - Tản văn Linh Rùa

Lạc – Tản văn Linh Rùa

Tản văn
  ❂ Mời các bạn đón nghe Cây Bút Trẻ Audio
Lưu Ý: Bạn có thể xem chương trình trong màn hình chuẩn hơn tại đây

“Thành phố buồn không phải thành phố không có anh
Mà có anh nhưng mình sẽ khó mà gặp lại”

Ai cũng đã từng trải qua giai đoạn này rồi, giai đoạn bắt đầu thanh xuân tầm khoảng 16-17, chúng ta luôn có những rung động đầu đời, luôn có những cảm xúc xao xuyến trước một ai đó… Và rồi ta lại tự mặc định đó là yêu.

Tình yêu tuổi này đẹp lắm. Nó như tinh khôi như hạt sương trên nụ hoa mùa xuân. Nó mãnh liệt như một cơn mưa rào mùa hạ. Nó nhẹ nhàng như cơn gió mùa thu. Nó cũng là cái sự khao khát hơi ấm của người mình thương khi cái rét của mùa đông ùa về.

Chúng ta sinh ra, lớn lên, gặp nhau và yêu nhau ở Hà Nội. Hà Nội như cái gì đó cũ kỹ, già nua quan sát tình yêu non nớt này. Hà Nội cũng là cái gì đó thơ mộng để ta vun đắp tình yêu mãnh liệt ấy. Nhưng rồi Hà Nội cũng thật buồn khi tình yêu này bị héo úa.

hinh anh danbo buon 24 300x200 - Lạc - Tản văn Linh Rùa

Anh có còn nhớ những lần em ngồi sau xe anh nhẹ nhàng ôm lấy anh từ đằng sau? Anh còn nhớ lúc anh ân cần che nắng cho em? Dáng anh to cao, đứng thẳng lưng đã che hết được nắng của ông trời. Lúc đó em cứ tưởng rằng anh sẽ là người chở che cho em cả đời. Nhưng đâu ai biết trước được điều gì anh nhỉ?

Chia tay rồi đi đâu cũng thấy hình bóng anh, đi đâu cũng nhớ đến anh. Những hàng cây ngày nào còn đứng đó quan sát tình yêu chúng mình giờ sao lại im lặng đến lạ lùng. Những hạt nắng ngày nào còn thi nhau chạy lăn tăn trên vai anh giờ sao chỉ còn lại hạt mưa rào buồn bã thi nhau rơi ngoài cửa sổ.

Em lạc ở Hà Nội nhưng là trong nỗi nhớ anh, trong sự cô đơn sau khi kết thúc cuộc tình ngắn ngủi. Chúng ta buông tay bởi cái bồng bột tuổi trẻ, chính điều đó đã làm ta phải nuối tiếc. Không còn nhau nữa, chúng ta như mất đi một khoảng trời thanh xuân rực rỡ. Anh à, nếu vô tình một ngày ta gặp lại nhau thì hãy coi như chưa từng quen biết nhé, vì ký ức này em đã giấu thật sâu trong tâm trí rồi…

Tác giả: Linh Rùa

Trả lời