•  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Caybuttre.vn – Hợp nhau hay không hợp, phải thử mới biết được. Xứng hay không xứng, phải tìm hiểu mới kết luận được! Em thấy mình kém cỏi hơn người ta, hay người ta chê bai em không bằng được với họ?. Có câu nói “một chiếc bật lửa giá ba ngàn cũng có thể châm được điếu thuốc lá vài triệu. Một bàn tiệc mấy chục triệu cũng không thoát nổi gói muối năm ngàn”. Em hà cớ gì lại đánh giá thấp bản thân mình, để phải nói xứng với không xứng với một ai?…

“Anh à, em thấy mình không xứng với người ta. Hình như… em với họ “không hợp”…”

Khẽ cốc nhẹ lên đầu em. Cô bé à!

Tại sao em lại nói với anh như thế. Là em nghĩ hai người không hợp, chàng trai ấy bảo không hợp hay do người ngoài nói bọn em không hợp. Vậy theo em, thế nào mới là hợp nhau?

Em từng nói với anh em ngưỡng mộ những đôi đũa lệnh cơ mà? Họ khác nhau về chiều cao, về tuổi tác, gia cảnh, ngoại hình, thậm chí chẳng có chút nào là giống nhau cả… nhưng họ vẫn đến với nhau, vẫn sống hạnh phúc đấy thôi? Em nói những cặp đôi đấy thật “giỏi”, vậy tại sao bây giờ em lại lo lắng cho mối tình của em cơ chứ?

Vốn tình yêu, làm gì có xứng hay không xứng? Chỉ có trân trọng hay không trân trọng thôi!

Cô bé! Vốn trên đời này đâu có gì là giống nhau đâu hả em? Cặp anh em sinh đôi tính cách còn khác nhau nữa, thì làm thế nào mà mỗi người có thể tìm cho mình một người giống mình hoàn hảo trong hai triệu sinh mệnh trên thế gian?

Hợp nhau hay không hợp, phải thử mới biết được. Xứng hay không xứng, phải tìm hiểu mới kết luận được! Em thấy mình kém cỏi hơn người ta, hay người ta chê bai em không bằng được với họ?. Có câu nói “một chiếc bật lửa giá ba ngàn cũng có thể châm được điếu thuốc lá vài triệu. Một bàn tiệc mấy chục triệu cũng không thoát nổi gói muối năm ngàn”. Em hà cớ gì lại đánh giá thấp bản thân mình, để phải nói xứng với không xứng với một ai?…

Sống trên đời này khó, nhưng để toại được ý người đời lại càng khó hơn. Em sợ hãi những lời gièm pha, anh hiểu! Em để ý những điều người ta nói về em, về người yêu của em, anh cũng hiểu. Nhưng, anh phải nói thế này, cô bé à! Sống mà để ý nhiều quá, là em khờ. Nhưng sống mà không để ý, em nghĩ là mình vô tư, nhưng thực ra là sống không biết điều. Cái sống mà hợp tình hợp lí nhất, là nghe, nhưng phải biết cái nào nên để ý, cái nào không mới được. Để ý nhiều, em khổ! Không để ý gì, em cũng khổ thôi…

Thật ra, trong tình yêu thì không có xứng hay không xứng, cũng chả có hợp hay không hợp, mà chỉ có trân trọng hay không trân trọng thôi. Nếu em trân trọng, thì những chênh lệch kia đâu có hà cớ gì? Nếu em không trân trọng, thì chỉ một thử thách nhỏ thôi cũng khiến hai trái tim buông lơi nhau rồi. Em sống cho hạnh phúc của em, thì việc gì em phải lo lắng lời nói của những người ngoài?

Hình ảnh có liên quan

Anh không biết chàng trai em yêu là ai, người đấy đẹp trai cỡ nào, giỏi giang ra sao. Anh cũng chẳng để tâm xem người ấy khác biệt với em thế nào. Nhưng anh biết… nếu đã yêu em, thì anh ta sẽ chẳng để em phải lo lắng! Anh ta chống đỡ được cả thế giới, thì tại sao không thể bảo vệ nổi tình yêu của mình? Hãy cứ là một cô bé đáng yêu, nhỉ nhảnh. Hãy cứ sống cuộc sống tươi đẹp của em, người em yêu sẽ biết cách che chở cho em thôi, cô bé à!

Xứng hay không xứng… thời gian sẽ trả lời tất cả. Anh ta bỏ rơi em, là anh ta không xứng đáng với em rồi, em chẳng phải người có lỗi… vậy thôi!

Và… sống ở đời này, đừng mong chờ một chàng Hoàng tử đến đón Lọ lem. Em hãy tự mình trở thành Nữ hoàng của đời em, cô bé nhé!

Thương em…

#TeaM