Hướng dẫn thành viên sử dụng tài khoản của mình trên trang cá nhân

0
85
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Các thành viên chính thức sẽ có được tài khoản thành viên trên website của CAYBUTTRE.VN. Ở bài viết này, BQT sẽ hướng dẫn cac bạn các sử dụng tài khoản thành viên của mình nhé.

I. Đăng nhập

Nếu bạn đã là thành viên chính thức, bạn sẽ được cấp 1 tài khoản thành viên và trang cá nhân của mình. Bạn có thể đăng tải các chủ đề thảo luận hoặc tham gia thảo luận trên bài đăng của các thành viên khác ở muc Diễn đàn. Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là đăng nhập. Hãy thao tác như hướng dẫn dưới đây nhé:

 • Bạn nhấn vào nút  Đăng nhập ở góc trái phía trên của giao diện

 • Khi giao diện đăng nhập được mở ra, bạn nhập user và pass của mình để đăng nhập như dưới ảnh minh họa nhé. Lưu ý: hãy tick vào tùy chọn Tự động đăng nhập để lần sau đỡ phải nhập pass nhé!

 • Sau khi đăng nhập thành công, giao diện hệ thống sẽ hiệ ra như dưới đây. Bạn click vào CỘNG ĐỒNG CÂY BÚT TRẺ (khoanh đỏ) để ra ngoài trang web nhé!

II. Tùy chỉnh trang cá nhân

Và bây giờ thì hãy làm đẹp trang cá nhân theo phong cách của bạn bằng việc thay các ảnh đại diện và ảnh bìa nhé.

 • Sau khi đăng nhập thành công, trở ra trang chủ của website, bạn nhìn sang góc phải phía trên cùng nhé, sẽ thấy phần truy cập trang cá nhân của bạn (vùng khoanh đỏ trong ảnh). Bạn di chuột vào đó sẽ hiển thị lên các tùy chọn để bạn thao tác:

 • Bạn di chuột vào đó, đưa chuột xuống tùy chọn mục  Hồ Sơ nhé:

 • Và đây là trang hồ sơ cá nhân của bạn:

 • Trong đó:

Hoạt động: click vào đây sẽ đưa tới trang hiển thị timeline các hoạt động của bạn (ví dụ như bạn đã đăng chủ đề thảo luận nào, thích hoặc bình luận bài viết nào…)

Hồ sơ là trang để hiển thị các thông tin và bạn có thể tùy chỉnh/thay đổi các ảnh đại diện, ảnh bìa của mình bất kỳ khi nào

+ Notification: là nơi để hiển thị các thông báo. Ví dụ như sau này sẽ có các thông báo như ai đã thích hoặc bình luận trên các chủ đề bạn đăng…

Messages: là nơi lưu trữ các tin nhắn của bạn nhé. Nghĩa là sau này bạn hoàn toàn có thể nhắn tin cho bạn bè khác của mình (các thành viên khác) ngay trên website của CBT nhé.

+ Friends: là nơi để hiển thị hoạt động và bạn bè của bạn nhé. Điều đó nghĩa là, các bạn được cung cấp tính năng kết bạn với nhau. Hãy nhớ luôn gửi lời kết bạn cho những người mà mình yêu quý nhé!

Thiết lập Tổng quát: Tại mục này, các bạn có thể thay đổi mail, mật khẩu nhé. Tuy nhiên, BQT không khuyến khích việc cập nhật mail mới nhé, vì hệ thống đã lưu trữ mail của các bạn khi đăng ký rồi, nếu cập nhật mail mới rất dễ gây ra tình trạng khó khôi phục các tài khoản của bạn sau này nếu bị hủy nhé (hệ thống của chúng ta có chế độ nhớ dữ liệu để nhận được ra thành viên của mình sau này, tránh các hoạt động mạo danh).

Điện thư: Tại mục này, bạn có thể xem nhanh những gì vừa diễn ra với mình được hệ thống cập nhật nhé.

+ Độ hiển thị hồ sơ: Tại đây bạn có thể thay đổi chế độ công khai hoặc cá nhân thông tin hồ sơ của mình nhé. Tuy nhiên, hiện tại hồ sơ của thành viên không có thông tin gì là mật nên hệ thống tạm thời chưa cung cấp tính năng tùy chọn này.

+ Expost data: tại đây bạn có thể yêu cầu được trích xuất cho bạn các dữ liệu, thông tin cá nhân nhé. Nếu hệ thống phê duyệt, bạn sẽ nhận được tệp tin xuất dữ liệu qua mail nhé.

II. Tham gia vào Diễn đàn

Khi đã đăng nhập rồi, bạn có thể bắt đầu tham gia vào diễn đàn để cùng trò chuyện hoặc đăng các chủ đề thảo luận với mọi người trên mục Diễn đàn nhé.

Hình ảnh trên là giao diện của Froum, bạn có thể đăng chủ đề mới của mình, hoặc bình luận, nhấn yêu thích các chủ đề mà những người khác đã đăng bên dưới. Các nội dung/chủ đề thảo luận mà thành viên đăng sẽ không bị kiểm duyệt (nghĩa là bạn có thể nhấn đăng luôn). Tuy nhiên, các BTV, QTV sẽ xóa ngay lập tức mà không cần thông báo nếu như bài viết/chủ đề đó của bạn vi phạm nội quy nhé. Để bài viết không bị xóa và bạn không bị đối mặt với các lệnh xử phạt thành viên, hãy đọc kĩ  Quy định đăng nội dung thảo luận trên Diễn đàn  nhé!

III. Tương tác và kết nối với thành viên khác

Bạn lướt dòng thời gian của Forum và thấy ấn tượng với 1 thành viên nào đó, bạn muốn kết nối? Rất đơn giản, hãy click vào tên thành viên đó để được đưa tới trang cá nhân của họ nhé. Ví dụ như các hình minh họa bên dưới:

Sau khi click vào tên của người bạn muốn tìm hiểu, bạn sẽ được chuyển tới trang cá nhân của họ như hình bên dưới đây:

Trong đó:

Thêm bạn: nếu bạn muốn kết bạn với họ thì hãy nhấn vào đây để gửi lời kết bạn cho họ nhé

+ Thông điệp công cộng: Hãy nhấn vào đó nếu bạn muốn đăng bài có tag tên (gắn thẻ họ nhé). Tuy nhiên, hãy nhớ là khi bạn đăng bài thì tất cả mọi người sẽ nhìn thấy nhé. Đó là bài công khai, nên đừng có tỏ tình với bạn nào bằng tính năng  thông điệp cộng đồng  nhé.

Thông điệp riêng tư: Đây sẽ là nơi để bạn và họ viết tin nhắn cho nhau, tạo ra những chủ đề thảo luận riêng. Và đây sẽ là nội dung riêng tư nhé nên các bạn có thể tỏ tình với nhau thoải mái! 

IV. Đăng bài

– Nếu bạn muốn đăng một nội dung để thảo luận thông thường thì bạn vào mục  Diễn đàn như hướng dẫn bên trên nhé.

– Còn nếu bạn muốn đăng bài viết như một tác phẩm xuất bản bình thường, thì hãy xem hướng dẫn nhập/gửi bài viết để biết cách thực hiện nhé.

Ban Quản trị