1. Cây Bút Trẻ được thành lập khi nào? ai là chủ tịch sáng lập? thuộc cơ quan chủ quản nào?

Cộng đồng Cây Bút Trẻ chính thức hoạt động ngày 5/8/2017
– Người sáng lập và giữ vai trò Chủ tịch sáng lập ra Cộng đồng Cây Bút Trẻ là Mr. Sựt (tên thật là Đào Xuân Thời)

– Anh  là một phóng viên làm việc tại một Cơ quan báo chí Điện tử tại Hà Nội. Đồng thời anh cũng là CEO & Founder của TUỔI TRẺ XANH MEDIA, anh còn là người hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cộng đồng, tư vấn & thực hiện các chiến lược truyền thông, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp,

– Anh cũng là người sáng lập ra Diễn đàn Nhà báo & Bạn đọcCộng đồng Truyền thông Việt, Mạng xã hội Phụ nữ Trưởng thành.

– Anh  là Trưởng ban Cố vấn truyền thông cho các doanh nghiệp thành viên của Cộng đồng Khởi Nghiệp Việt Nam (KNVN)…

Cộng đồng Cây Bút Trẻ là một dự án trực thuộc hoạt động sáng tác, nghệ thuật & giải trí của Công ty TNHH Truyền thông Tuổi Trẻ Xanh.

2. Cộng đồng Cây Bút Trẻ hoạt động với tôn chỉ mục đích gì và hoạt động ra sao?

– Cộng đồng Cây Bút Trẻ hoạt động trong lĩnh vực văn học nghệ thuật, cụ thể là các hoạt động sáng tác, giải trí. Bằng việc xây dựng lên cộng đồng, Cây Bút Trẻ hướng đến mục tiêu tạo ra một sân chơi văn học lành mạnh, ý nghĩa, bổ ích và thiết thực đối với các bạn có đam mê với văn chương.

Cộng đồng Cây Bút Trẻ gắn kết và giúp mọi người có chung sở thích giao lưu, kết bạn, tương tác và trò chuyện với nhau trên Fanpage hoặc trong Group. Đồng thời, sẽ đăng tải các sáng tác đạt chất lượng của các hội viên, thành viên, bạn đọc trên Website đối với các tác phẩm hội đủ các yêu cầu để đăng tải.

– Ngoài ra,  Cây Bút Trẻ cũng hướng đến việc phát động, đồng hành với những phong trào, những hoạt động lợi ích xã hội như các hoạt động từ thiện, tổ chức các Cuộc thi viết, tham gia những hoạt động chung…
– Cây Bút Trẻ tuyệt đối không có bất kỳ hoạt động nào như hoặc tương tự như việc mua bán bản quyền các tác phẩm đã đăng tải; Cây Bút Trẻ không tự ý cho thuê hoặc các hoạt động tương tự đối với bản quyền các tác phẩm được Cây Bút Trẻ đăng tải. Cây Bút Trẻ không độc quyền xuất bản hoặc sở hữu các tác phẩm đã được đăng tải trên Cây Bút Trẻ. Trong mọi trường hợp, các tác phẩm được đăng tải trên  Cây Bút Trẻ vẫn thuộc bản quyền, tác quyền của tác giả đó;  Cây Bút Trẻ chỉ đồng sở hữu sản phẩm được xuất bản trên trang, sở hữu các giá trị đem lại từ sản phẩm đã được xuất bản trên trang của  Cây Bút Trẻ. Chúng tôi không mua bán tác phẩm, không tự ý xuất bản ra các ấn phẩm in giấy để bán thương mại.


3. Ai là người đang trực tiếp giữ vai trò Quản lý Phụ trách các hoạt động của Website:
http://caybuttre.vn?

– Hiện tại Quản lý Phụ trách website là chị Nguyễn Hương Trà. Chị Trà là người trực tiếp quản lý các hoạt động, phê duyệt các bài đăng trên website cũng như các hoạt động chung.
– Kết nối Facebook với chị Hương Trà
tại đây. Hotline:039.644.8726 Thư điện tử: info.caybuttre@gmail.com

4. Làm sao để tác phẩm của tôi được đăng trên website của Cây Bút Trẻ?

– Tác phẩm được đăng trên website của Cây Bút Trẻ phải là tác phẩm thuộc các thể loại văn học nói chung (như văn, thơ, truyện ngắn, tản văn…). Các tác phẩm phải đạt được những giá trị về văn học nghệ thuật, hoặc các thông điệp cuộc sống tích cực, các giá trị về cuộc sống…
– Các tác phẩm gửi về hòm thư info.caybuttre@gmail.com
 (tiêu đề thư ghi rõ: Họ tên tác giả_Bài cộng tác). Bộ phận Biên tập viên sẽ thẩm định, xét duyệt và đăng tải vào chuyên mục phù hợp nếu bài cộng tác đó đạt chất lượng. Những bài không được đăng có thể nhận được thư phản hồi của Bộ phận Biên tập viên, hoặc trong một số trường hợp do bận công việc, bộ phận Biên tập viên sẽ không có thư phản hồi đối với những bài cộng tác bị loại, không đăng.

5. Tác phẩm được đăng trên Cây Bút Trẻ có nhuận bút không?

Cây Bút Trẻ từ ngày thành lập đến hết tháng 6/2019 hoàn toàn không thực hiện bất kỳ một hoạt động nào có yếu tố thương mại, tất cả hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận. Mọi chi phí để vận hành và phát triển  Cây Bút Trẻ là do người sáng lập chi trả và một phần hỗ trợ từ cơ quan chủ quản. Thời gian đầu, các tác phẩm được đăng trên Cây Bút Trẻ cũng có được hưởng cơ chế về hỗ trợ nhuận bút để động viên các tác giả.

– Tuy nhiên, từ tháng 3/2018, các tác phẩm được đăng trên website của Cây Bút Trẻ đã không còn được hỗ trợ chi trả các cơ chế nhuận bút. Lý do vì không có bất kỳ nguồn doanh thu nào, nên khả năng kinh tế để chi trả các khoản nhuận bút đó từ người sáng lập không còn, mọi tác phẩm được đăng tải từ thời điểm đó cho đến nay không còn được hưởng nhuận bút.

Tất cả các tác phẩm được đăng tải sẽ chỉ còn được hưởng giá trị cơ bản từ nguồn truy cập bạn đọc thường xuyên trên website, uy tín và sự ảnh hưởng của Cộng đồng Cây Bút Trẻ, đồng thời cũng góp phần cống hiến những tác phẩm văn chương có giá trị đến được với nhiều bạn đọc hơn trên cả nước cũng như nước ngoài.

6. Cây Bút Trẻ sẽ làm gì để tiếp tục tồn tại và phát triển?

– Theo người sáng lập, gần 2 năm vận hành và phát triển  Cây Bút Trẻ, các khoản chi phí cũng không phải là nhỏ và anh dần bị cạn kiệt nguồn vốn để duy trì và phát triển. Chính vì thế, từ 01/7/2019 website của Cây Bút Trẻ sẽ được kết nối với quảng cáo tự động của Google nhằm hi vọng có thể tạo ra được một nguồn doanh thu nào đó để có thể hỗ trợ cho nguồn chi phí vận hành.

Trên thực tế, việc cho xuất hiện các liên kết quảng cáo tự động từ google cũng chỉ là một phương án thụ động và không có đảm bảo được điều gì về mặt thu nhập. Chính vì thế, người sáng lập sẽ vẫn chủ động tự tìm kiếm các nguồn ngân sách cá nhân để đầu tư , đồng thời sẽ tận dụng một số khả năng tài chính khi có thể từ phía công ty chủ quản để có thể hỗ trợ việc hoạt động của Cây Bút Trẻ kể cả khi việc cho chạy quảng cáo tự động của google cũng không tạo ra (hoặc tạo ra quá thấp) về doanh thu.

Đồng thời, trong thời gian tới có thể Cây Bút Trẻ sẽ mở ra các cơ hội hợp tác với các đơn vị có nhu cầu quảng cáo, truyền thông để có thể hi vọng về một phần doanh thu, phục vụ cho các chi phí hoạt động này. Trong tương lai, nếu các hoạt động liên kết, hợp tác, các dịch vụ được ban hành… tạo ra các thu nhập ổn định hơn, đảm bảo hơn,  Cây Bút Trẻ sẽ có kế hoạch lâu dài và quay trở lại với cơ chế thanh toán/hỗ trợ nhuận bút cho các tác phẩm được đăng tải. Còn ở thời điểm hiện tại, thực sự Cây Bút Trẻ chỉ có thể tạo ra một sân chơi, một diễn đàn Online, một website có lượng truy cập tốt, nhận diện thương hiệu và uy tín của  Cây Bút Trẻ trong “làng văn chương hiện đại” đang dần được khẳng định. Và đó chính là tất cả những gì mà các tác giả, tác phẩm được đăng tải trên Cây Bút Trẻ được nhận về những giá trị như thế.

BAN QUẢN TRỊ