Hãy cứ là em thôi… | Tản văn Tâm Hiểu Thương

129
♥ Bạn cần tham gia Group để có thể gửi bài đăng trên CÂY BÚT TRẺ >> Tham gia ngay

Có những hôm tôi thấy em rất buồn. Nụ cười trên môi cũng không thể che giấu những điều sâu thẳm trong lòng em. Vì điều gì lại khiến em chịu đựng như thế.

Người ta khuyên nhủ nhau sống là phải mạnh mẽ nhưng tôi chỉ khuyên em đừng cố gắng để tỏ ra mình mạnh mẽ. Tôi muốn em sống thật với cảm xúc của chính mình. Em cứ khóc khi muốn, cứ hét thật to để những nỗi lòng được trải ra cùng mây gió. Có thể tôi bất lực trước khó khăn của em nhưng dù sao đi nữa tôi vẫn luôn ở đây để lắng nghe em. Tôi sẽ luôn ở bên em và chúng ta sẽ có mặt cho nhau giây phút em lạc lõng như lúc này.

Em có biết, nỗi đau lớn nhất của con người không phải là đói nghèo, bệnh tật, ốm đau hay không có ai ở bên cạnh mà chính là khi không được sống tự nhiên với trái tim mình. Người ta lại nói có những việc phải làm theo lý trí. Nhưng rồi, liệu đến một ngày người ta có vui không? Vậy nên em đừng ép mình sống theo những nguyên tắc lề lối mà hãy sống theo những gì trái tim em mách bảo.

Em biết không, khi một người mỉm cười cũng như em họ không thể che giấu nỗi đau hằn trên khóe mắt. Và tôi tin chắc sau nụ cười cố tạo ấy là nỗi đau không bật lên thành tiếng. Họ vẫn lạc lõng như em lúc này mà thôi.

Tôi chỉ mong em sẽ là em, sống thật tự nhiên với cảm xúc của mình. Em đừng vì cuộc sống đầy giả dối ngoài kia hay vì một điều gì đó mà làm em của tôi thay đổi…

Em vẫn là em của ngày nào, vẫn giữ vẹn bản chất lương thiện mà mẹ cha đã dành trao em. Và tôi tin em sẽ là một cô gái mạnh mẽ. Mạnh mẽ trong nhân cách chứ không phải chỉ là lớp vỏ bề ngoài. Em nhé!

Tác giả TÂM HIỂU THƯƠNG

© Các sáng tác được đăng tải tại đây là những tác phẩm của những tác githành viên được bảo hộ bởi Cộng đồng Cây Bút Trẻ. Mọi sự xâm phạm, vi phạm về quyền tác giả, quyền tác phẩm đều được giải quyết theo các quy định của pháp luật hiện hành. Vui lòng ghi rõ TÊN TÁC GIẢ và dẫn nguồn CAYBUTTRE.VN khi bạn sao chép/đăng tải lại các nội dung này. 
Hòm thư liên hệ: info.caybuttre@gmail.com | Tham gia Group | Tham gia Fanpage | Hướng dẫn gửi bài Đăng
gia Group tại đây, theo dõi Fanpage