ĐỪNG BẮT CON PHẢI VIẾT ƯỚC MƠ CỦA BỐ MẸ

123
♥ Bạn cần tham gia Group để có thể gửi bài đăng trên CÂY BÚT TRẺ >> Tham gia ngay

Vậy là các sĩ tử 2k1 đã biết điểm thi THPT QG của mình. Thời điểm này các bạn sĩ tử đang cùng bố mẹ của các bạn lựa chọn những bước đi tương lai của các bạn sau này. Chắc hẳn một vài gia đình Việt vài ngày nay đã có những bữa cơm mà cơm không ngọt mà canh cũng chẳng lành, đã nhiều câu nói “con nhà người ta” được thốt lên trong những bữa cơm ấy.

Điều đó thật đáng trách. Đáng lẽ giờ phút này, thay vì những câu nói ấy, cha mẹ hãy tạo cho các bạn có được một không gian chia sẻ, để đồng cảm, để quan tâm đến các bạn thay vào sự hằng học trách mắng…

Giữa thời đại mà, tốc độ thay đổi của xã hội vượt lên nhanh chóng, thế giới luôn thay đổi. Vì vậy sự chuyển dịch về cơ cấu ngành nghề cũng xảy ra không ngừng. Do vậy hãy để chính các sĩ tử 2k1 viết tiếp chính ước mơ của các bạn. Gia đình và đặt biệt là bố mẹ đừng đem các bạn ra so sánh với bất cứ “con nhà người ta” nào. Hãy nhớ con người chứ không phải là Robot. Chưa hẳn rằng các bạn thi điểm cao, đậu trường top là thành công sẽ đến với các bạn. Các bạn chỉ thành công khi các bạn sống đúng với đam mê, với khát khao và ước mơ của chính các bạn.

Học ngành gì, làm nghề gì ngày nay đã không còn quá quan trọng. Quan trọng chính là các bạn có thật sự đam mê và cháy được hết mình với sự lựa chọn của mình hay không. Hay đó chỉ là 1 sự gượng ép bắt buộc và nếu đó là gượng ép chắc chắc các bạn sẽ chuốc lấy thất bại.

Mình cũng hay tâm sự với các bạn 2k1 sau khi các bạn ấy thi xong, một bạn đã nói với mình rằng: “Anh ơi! Bố mẹ em sống bằng danh dự.”, tự dưng nghe xong câu nói ấy, những giọt nước mắt của tôi lăng dài trên gò má,… Thương quá những đứa em của mình. Tôi như choàng tỉnh sao 1 cơn mê dài. Tâm sự của các bạn đã làm mình nghĩ thật nhiều, trăn trở thật nhiều vì câu hỏi: Liệu rằng danh dự gia đình có thật quan trọng với 1 số bậc phụ huynh hiện giờ hay không?

Là thế hệ đã đi qua kì thi tốt nghiệp phổ thông, và cũng là kẻ đồng hành với 1 vài bạn 2k1 vượt qua kì thi này nếu có 1 lời khuyên, xin dành cho các vị phụ huynh: ĐỪNG BẮT CON PHẢI VIẾT ƯỚC MƠ CỦA BỐ MẸ!

LÊ LONG

 

 

© Các sáng tác được đăng tải tại đây là những tác phẩm của những tác githành viên được bảo hộ bởi Cộng đồng Cây Bút Trẻ. Mọi sự xâm phạm, vi phạm về quyền tác giả, quyền tác phẩm đều được giải quyết theo các quy định của pháp luật hiện hành. Vui lòng ghi rõ TÊN TÁC GIẢ và dẫn nguồn CAYBUTTRE.VN khi bạn sao chép/đăng tải lại các nội dung này. 
Hòm thư liên hệ: info.caybuttre@gmail.com | Tham gia Group | Tham gia Fanpage | Hướng dẫn gửi bài Đăng
gia Group tại đây, theo dõi Fanpage