Cuộc thi VIẾT CHO NGƯỜI TÔI YÊU “Định mệnh đẹp” – Tác giả YiPi

0
38
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

         “Có điều gì trên đời này được hạnh phúc hơn thế, có điều gì có thể hạnh phúc hơn nhìn thấy người mình thương hạnh phúc. Đó là những gì tôi tưởng tượng ra trong tương lai, nhưng bạn biết không, chỉ cần nghĩ đến thôi là tim tôi ấm áp biết nhường nào”

         Cơn gió nào đã đưa hình ảnh chị vào cuộc đời tôi. Nếu thế thì cho tôi xin được cảm ơn gió nhé, gió ơi. Mà này, gió có thể vô tình thổi qua cuộc đời tôi một lần nữa không, lần này gió hãy mang tôi đến bên chị ấy đi, chắc tôi sẽ hạnh phúc đến chết mất.
Chao ôi, thế thì đâu có được, sao tôi lại có thể chết một cách lãng xẹt như vậy được, thế nên gió đã từ chối tôi để một ngày nào đó tôi sẽ bay đến bên chị bằng sức lực của chính mình. Lúc đó, chắc có lẽ sẽ có một khoảng trời mưa bay trong mắt tôi.

          Nếu như người ta biết đến nhau vì chữ duyên thì chắc họ dành tình cảm cho nhau là vì chữ phận. Hai chữ Duyên Phận gắn kết trái tim con người với nhau. Nhiều lúc tôi chẳng thể hiểu, sao lại là chị mà không phải một người nào khác, trái tim tôi bảo chắc chắn không thể là người khác, tôi thương chị vì chị chính là người tôi thương.
Thật là kì diệu, một người xa lạ lại khiến tôi có thể cảm thấy ấm áp đến lạ thường khi nghĩ về, khiến tim tôi có những cảm xúc chẳng thể gọi thành tên. Nhiều lúc cảm thấy thật biết ơn cuộc đời này đã cho tôi được biết đến chị.

          Người ta thường nói: “Hãy đối xử thật tốt với anh chị em của mình. Bố mẹ đã sinh ra họ để một ngày khi bố mẹ không còn nữa thì bạn vẫn còn anh chị em là người thân, bạn sẽ không cô độc một mình trên cõi đời này”.
Bạn biết không, tôi đã chẳng thể có được may mắn đó nhưng tôi có một may mắn khác, rốt cuộc thì tôi cũng đã tìm thấy người thân thương của tôi, là chị.
Chị ở cách tôi rất xa, nhưng trong tim tôi chị rất gần, rất gần. Mỗi lúc ăn cơm tôi lại nghĩ không biết giờ này chị đã ăn chưa, có ai ăn cơm cùng chị, có ai trò chuyện cùng chị, tôi muốn một ngày có thể nấu cho chị những món ăn chị yêu thích, ngồi bên cạnh chị như hai con mèo lười cùng tâm sự mọi chuyện vẩn vơ trên đời, chuyện công việc, chuyện bạn bè, chuyện tình yêu,…Mỗi buổi tối tôi lại vẩn vơ nhìn lên trời và mong rằng chị cũng đang nhìn lên những vì sao trời giống tôi.
Thế thì hai chị em mình đang nhìn nhau, thế thì chị cũng nhìn thấy em rồi chị nhỉ?! Đã có biết bao lần như thế…Mỗi đêm trước khi ngủ, như một thói quen, tôi sẽ bất giác nói ra câu chúc chị ngủ ngon. Tôi luôn tin rằng cuộc sống mình bình yên vì ở một nơi nào đó có người luôn cầu mong bình yên đến với mình, tôi sẽ luôn cầu chúc bình yên đến với chị. Chị tôi, cô gái mạnh mẽ, thế nhưng lại không kiềm nổi nước mắt khi nhắc đến những người chị yêu thương. Tôi ước gì mình có thể bên cạnh lau nước mắt cho chị, tôi ước gì có thể đứng trước mặt chị và nói rằng em sẽ làm tất cả để bảo vệ chị, bảo vệ những người chị yêu thương. Em xót lắm, thế nên đừng khóc nhé chị ơi.
Chị tôi, cô gái kiên cường, chị đối mặt với những thử thách, khó khăn trong cuộc sống của mình một cách quyết liệt, chị luôn yêu cuộc sống và nhìn cuộc sống bằng ánh mắt lạc quan. Nhưng chị ơi, có em bên chị, em sẽ cùng chị đối mặt với những khó khăn ấy, chị sẽ không đơn độc một mình, có em rồi đây. Chị cho em niềm tin vào cuộc sống, chị cho em cảm nhận tình yêu thương, có một người để mình yêu thương thật tốt, cảm ơn chị đã cho em điều đó.

Con gái trưởng thành là khi biết tự bảo vệ và chăm sóc mình!

          Ngày đầu tiên em nhìn thấy chị là một ngày mưa, em chạy vội về nhà sau buổi tan trường, em nhìn thấy chị, cô gái có ánh mắt buồn, gương mặt thiện lương, một gương mặt xa lạ nhưng sao quá đỗi thân thương, em thương chị.
Chị ơi, rồi một ngày em nhất định sẽ đến tìm chị, em nhất định sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Em ước gì đó sẽ là một ngày mưa, bởi nếu trời mưa chị sẽ không nhìn thấy những giọt nước mắt của em, em sẽ nở nụ cười thật tươi, chạy đến ôm chầm lấy chị, em sẽ cầm trên tay chiếc dù màu tím, màu yêu thích của chị, em sẽ cùng chị về nhà bằng chiếc dù ấy.
Em sẽ ngồi bên chị và lật xem từng tấm ảnh trong cuốn album, em sẽ chỉ từng bức ảnh và kể cho chị nghe em đã như thế nào khi xem từng khoảnh khắc ấy của chị, chị sẽ nhìn những bức ảnh, mỉm cười thật hạnh phúc và nói rằng chị không biết trên đời lại có người thương chị đến thế.
Có điều gì trên đời này được hạnh phúc hơn thế, có điều gì có thể hạnh phúc hơn nhìn thấy người mình thương hạnh phúc. Đó là những gì tôi tưởng tượng ra trong tương lai, nhưng bạn biết không, chỉ cần nghĩ đến thôi là tim tôi ấm áp biết nhường nào.

          Tôi từng nghĩ, nếu buổi chiều mưa hôm đó không phải là một chiều mưa, nếu tôi vẫn thong thả đạp xe như những buổi chiều nắng nhạt khác thì có lẽ tôi đã không kịp nhìn thấy khoảnh khắc ấy, tôi đã không kịp nhìn thấy chị.
Tôi nghĩ đó là định mệnh và nếu đó đã là định mệnh thì tôi chắc chắn đó sẽ là một định mệnh đẹp. Gặp chị đó chính là ước mơ của tôi. Tôi luôn tin rằng khi ước mơ đẹp đẽ được kết hợp với sự chăm chỉ, kiên trì thì điều bất khả thi cũng nằm trong tầm với.
Khi bạn đủ tin tưởng vào ước mơ của chính mình, thì điều kì diệu sẽ xảy ra. Chị ơi, đợi em nhé. Em sẽ đến Đài Loan gặp chị, vào một ngày không xa.

Tác giả : YiPi