Bạn thân à, có bồ nhớ báo với nhau

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

 

Bạn thân à, tao nói mày nghe nè; có bồ nhớ báo với nhau một tiếng nghe không?

Tao với mày đã cùng nhau trải qua một quãng thời gian; vui có, buồn có và còn sẽ tiếp tục bước tiếp. Tao với mày có bao nhiêu bí mật nhỏ to; giờ thì tao cũng sắp “chán” mày rồi, nhưng cũng bởi mày biết nhiều chuyện của tao quá, nên tao đây đành “miễn cưỡng thu nạp” mày, giữ mày ở cạnh để dễ dàng “không chế”. Đừng buồn quá nhé; vì sự thật phũ phàng!
Bạn thân chính là một cụm từ mang hai nghĩa. Khách quan mà nói, bạn thân là đứa cùng nhau chia sẻ, đồng cảm, bên nhau những lúc khó khăn. Còn chủ quan mà nói, đối với tao, bạn thân chính là hậu trường sau ánh hào quang lấp lánh, là cái thùng rác chính hiệu.
Mày ngoan ngoãn, dịu dàng, nữ tính hay tốt đẹp thế nào thì trong mắt tao mày chỉ là một nhỏ điên trốn trại mà thôi. Mày có biết mỗi khi nghe ai đó nói khen mày này nọ là tao chỉ biết gắng gượng nhìn cười và trong đầu thì hiện ra bao câu cảm thán “Con này diễn giỏi ghê!” hay không? Trước mặt người khác, đó chính là sân khấu của mày; để rồi khi bước vào trong sân khấu, mày biến tao thành cái thùng rác cho mày trút bỏ ưu phiền. Nếu vui, mày có thể thỏa sức nhảy múa hát ca không suy nghĩ xem hiện giờ mình có đẹp hay không. Nếu buồn, mày nhất định sẽ khóc, sẽ kêu gào ầm ĩ để thỏa mãn nỗi lòng. Có đôi lúc tao thầm than, đám đàn ông con trai trên thế giới kia ơi, có anh nào tốt bụng rước rùm em nhỏ điên này đi với; nó hành em mệt quá! Nhưng nói thật nhé, nếu khi biết mày có người yêu, tao sẽ chẳng cảm thấy vui vẻ chút nào đâu!
Mày biết tại sao mỗi khi mày nói mày thích ai thì bọn tao liền lập tức ghét tên đó ngay không? Không cần biết hắn ta tuyệt vời cỡ nào, đẹp trai cỡ nào, tài giỏi cỡ nào, ga lăng cỡ nào; chỉ cần biết hắn đã phạm phải một tội khiến bọn tao không thể không ghét, đó chính là dám đánh cắp trái tim nhỏ bạn thân của tao. Haizz! Mày nói xem, tội này có thể tha thứ được không?


Khi mày có người yêu rồi, hẳn mày sẽ phải quan tâm người ta, chăm sóc người ta, trò chuyện với người ta. Còn đâu thời gian tâm sự, tán ngẫu với tao; tiền mua quà sinh nhật cho tao hẳn cũng sẽ bị giảm đi ít nhiều vì mày còn phải trích một ít lại mua quà cho tên nào đó. Dù chẳng nhìn thấy đâu nhưng tao biết, lúc nhắn tin với tao mày cũng đang nhắn với tên kia. Đó là lí do mày luôn hồi đáp chậm. Đó là lí do khiến tao chẳng muốn làm phiền mày. Trong mắt mày, nhỏ bạn thân như tao chẳng phải sẽ bớt đi một phần quan trọng hay sao?
Đấy chỉ là vấn đề khi mày với tên đó vui vẻ mà thôi; còn khi cãi nhau hay bất đồng quan điểm, tao nghĩ tao cũng sẽ chẳng thể làm kẻ đứng bên lề.
Đúng là bọn tao chẳng ưa gì hắn đâu, vì hắn cướp mất nhỏ bạn của tụi tao. Nhưng tao nào lỡ để mày buồn bã trong hàng đống vấn đề yêu đương cơ chứ? Nào là hiểu lầm, nào là cãi cọ, nào là chiến tranh lạnh… Biết bao chuyện giữa mày và tên đó tao đều biết hết, vì những lúc như thế này, kiểu gì mày chẳng tìm đến tao. Mà kể cả mày không tìm, chỉ cần biết mày với tên đó hiện không hòa hợp, tao đây cũng không thể đứng ngoài mà chen chân vào làm kẻ giảng hòa. Mày nói xem, mày có đáng trách không chứ? Khi mà khiến một đứa chưa từng hẹn hò như tao đây mệt mỏi về chuyện yêu đương của một cặp tình nhân? Tao cảm thấy tao đối với mày, nhất là khi mày có người yêu, đúng là chẳng khác gì một cái thùng rác cao cấp mà!
Mày thấy đó, khi bạn thân có người yêu nó khốn khổ khốn nạn như thế đấy; lúc vui thì nó bỏ mình, lúc buồn thì nó bám lấy mình để xả giận. Đó là lí do vì sao tao mới ghét tên mày thích như thế đấy!

Ảnh sưu tầm

Vì thế nên mày hãy nhớ nhé, hỡi nhỏ bạn thân “đáng ghét” kia!
Nếu có bồ, nhớ báo nhau một tiếng; để tao đây thay bố mẹ mày xem mặt tên đó có hợp lí không.
Nếu có bồ, nhớ báo nhau một tiếng; để tao tìm hiểu kĩ hộ này tính nết của tên đó một cách khách quan với bộ não lạnh chẳng vướng tơ hồng.
Nếu có bồ, nhớ báo nhau một tiếng; để tao bắt tên đó khao cả nhóm mình một bữa ra trò, coi như lễ ra mắt, để đôi bên biết mặt mũi nhau.
Nếu có bồ, nhớ báo nhau một tiếng; để tao còn có cơ hội “dằn mặt” tên đó, dọa dẫm một thể; không sau này nó bắt nạt mày thì lại chỉ khổ bọn tao thôi.
Nếu có bồ, nhớ báo nhau một tiếng; sau này nếu lỡ như nó phản bội mày tao còn biết đường tìm đến mà trừng trị.
Nếu có bồ, nhớ báo nhau một tiếng; để tao còn biết tên trộm đã bắt mất con lợn tao nuôi bấy lâu là thằng nào chứ.
Nếu có bồ thì hãy nhớ đấy, đừng có quên tao!

_ Trái Đất Tròn_