[20/11 và những lá thư tay]: Gửi thầy – Người anh cả của đại gia đình C11!

98
♥ Bạn cần tham gia Group để có thể gửi bài đăng trên CÂY BÚT TRẺ >> Tham gia ngay

CAYBUTTRE.VN – để kỉ niệm ngày NHÀ GIÁO VIỆT NAM thật tình cảm và gần gũi, Cộng đồng Cây Bút Trẻ – Giữ tuổi trẻ trong từng câu chữ tổ chức mini game “20/11 và những lá thư tay”. Với mong muốn qua game này sẽ phần nào đó giúp các bạn thể hiện tình cảm với thầy/cô của mình một cách tình cảm và đặc biệt nhất. 

Dưới đây là một trong những lá thư tham gia cùng CBT góp phần làm nên một tháng 11 ý nghĩa, chúng mình cùng đọc thư của bạn Phường Valeria nhé!

Kính gửi thầy!

Tháng 11 lại đến rồi thầy nhỉ? Bao cảm xúc thân thương của những mùa trước lại ùa về. Thằng lớp trưởng lại cứ nao nao bày trò các thứ dù mỗi đứa ở đầu Bắc cuối Nam. Và em con nhỏ Gió Mùa Thu lại ngồi đây tâm tư với thầy vài câu chuyện cũ. Dạo này thầy có khỏe không ạ? Lớp mới của thầy có lì lợm và phá phách như tụi em không? Có khiến thầy phải hay nói câu: “ Vô lớp… vô lớp… chưa thấy cái lớp chọn nào mà ham chơi hơn ham học, trống điểm rồi mà còn nhảy lung tung ở hành lang.”Thầy ơi! Sao mà nhớ quá những khoảnh khắc tuyệt vời ấy…

Mới đó thôi, ấy thế mà con nhỏ ham chơi hay trốn học lớp dạy thêm của thầy đã là sinh viên năm hai rồi. Tự bản thân cũng thấy mình trưởng thành hơn một chút vậy mà lũ bạn cứ bảo em sao không lớn nổi. Học đại học không dễ cũng không vui như thầy từng nói. Giờ nhìn lại mới biết tiếc nuối những năm tháng tươi đẹp của cấp ba… ba năm một gia đình… ba năm một mái nhà chung… cùng nhau lớn lên dưới sự nâng niu và dìu dắt tận tình của thầy.

Thầy ơi! Giờ này em thèm được học toán quá! Hai năm rồi em không được học toán. Muốn lắm cái cảm giác cùng các bạn say mê nghe thầy giảng, rồi cùng nhau giải đề, cùng nhau phấn đấu. Mà sao bây giờ mọi khoảnh khắc bỗng hóa thành kỷ niệm. Chúng em hay gọi thầy là “ ánh sáng”. Bởi trong tiết học của thầy, nhất là lúc mới vào lý thuyết, chỉ cần sao lãng năm phút là cả một vùng trời kiến thức đã bay xa. Và có lẽ đó là lý do mà chúng em rất chi là ngoan hiền trong giờ dạy của thầy. Đấy là siêu năng lực của thầy đó!

Cứ mỗi năm, mùa Nhà Giáo lại về vào đầu tuần, rồi để lại cho chúng em bao kỉ niệm tươi đẹp trong tiết sinh hoạt ngắn ngủi ấy. Là những lần tụi phá phách chúng em cũng biết làm trò khiến thầy xúc động và rơi lệ, là những lần được nghe thầy kể những câu chuyện ở đời và hướng chúng em đến những điều tốt đẹp nhất của cuộc sống, là những lần nghe thầy tâm sự về những khó khăn, những vấp ngã mà thầy từng trải và chỉ cho chúng em không bước vào những vết xe đỗ ấy. Thầy biết không có lần con Mến đù ngồi gần em, nó đã khóc khi nghe những tâm sự, chia sẽ của thầy, và em đã chọc nó gần một tuần đấy. Ôi không! Sao những kỷ niệm lại cứ ùa về thế này! Em sắp mít ước mất thôi….

Nhớ lắm những lần chúng em không nghe lời làm thầy giận đến phát khóc. Nếu thời gian có thể quay lại, em sẽ xử hết những bạn không chịu mặc áo dài đến lớp để thầy khỏi bận lòng. Còn nữa sẽ trừng trị cả những thành phần không chép bài, không đem vở bài tập, đi học trễ, những bạn cúp học đi chơi game, đi xe máy khi không đủ tuổi,… để thầy không phải bị thầy hiệu trưởng trách tội. Em nói khoát đấy! Em nào có siêu năng lực làm điều đó! Nhưng em biết rằng, trong mỗi thành viên C11, chúng em đã đủ trưởng thành, đã biết mình sai. Thế nên, các bạn và cũng như em muốn gửi lời xin lỗi đến thầy – lời xin lỗi từ đấy lòng! Thầy tha thứ cho chúng em nhé! Để rồi tết năm nay, đại gia đình ta lại tụ họp, lại bắt đầu những câu chuyện còn dang dỡ ngày hôm qua.

Vài ngày nữa là đến 20/11 rồi. Em và đại gia đình C11 chúc thầy sức khỏe dồi dào, chúc thầy có một ngày Nhà Giáo thật ý nghĩa và hạnh phúc. Chúc thầy thành công trên sự nghiệp trồng người của mình. Đại gia đình C11 cảm ơn thầy vì tất cả! Chúng ta một là gia đình – Not perfect but only!

                                                                                               Trò cũ của thầy

Phường Valeria

Cùng xem bản thư tay của bạn ấy nha!

 

© Các sáng tác được đăng tải tại đây là những tác phẩm của những tác githành viên được bảo hộ bởi Cộng đồng Cây Bút Trẻ. Mọi sự xâm phạm, vi phạm về quyền tác giả, quyền tác phẩm đều được giải quyết theo các quy định của pháp luật hiện hành. Vui lòng ghi rõ TÊN TÁC GIẢ và dẫn nguồn CAYBUTTRE.VN khi bạn sao chép/đăng tải lại các nội dung này. 
Hòm thư liên hệ: info.caybuttre@gmail.com | Tham gia Group | Tham gia Fanpage | Hướng dẫn gửi bài Đăng
gia Group tại đây, theo dõi Fanpage